3 điều bạn đừng bao giờ nói với một Tester

Pinterest LinkedIn Tumblr +

Cho dù bạn là một kỹ sư lập trình (Dev), quản lý dự án (manager), lãnh đạo nhóm (lead), bạn bè, vợ, chồng, họ hàng, đồng nghiệp ……:) Dưới đây là 3 điều bạn đừng bao giờ nói với một Tester.

keep-quiet

1. “Hãy test nhanh lên và kết thúc kiểm thử sớm. Chúng ta đang trễ release!”

Kiểm thử một phần mềm không phải làm hình thức cho có. Kiểm thử phần mềm không thể vội vã. Kiểm thử nên bắt đầu từ giai đoạn thiết kế và sẽ tiếp tục qua tất cả các công đoạn (trong quy trình phát triển phần mềm) cho đến khi phát hành và đạt được yêu cầu, mong đợi của người sử dụng cuối/ khách hàng.

2. “Hứa với anh/chị là không có/post thêm bug trong phần mềm nữa…?”

Đây là một câu hỏi đơn giản và khó thường được các quản lý dự án hỏi/đưa ra khi “Signing Off Testing Process” trước khi cung cấp ứng dụng cho khách hàng. Những câu hỏi đại khái giống như vậy vô hình chung phủ nhận vai trò của kỹ sư kiểm thử. Thực tế, vai trò của kỹ sư kiểm thử không phải là đảm bảo không còn bug, mà là xác nhận sản phẩm phần mềm đáp ứng được các chuẩn mực nhất định

3. “Kiểm thử là công việc dễ dàng và nhàm chán”

Đây là nhận thức khá phổ biến của bất kỳ một kỹ sư lập trình, bán hàng, tiếp thị, vv. Vâng, không có nghi nhờ gì cả kiểm thử rất dễ…nhưng với những người yêu thích và đam mê kiểm thử, nó không phải là những công việc nhàm chán (nếu bạn biết rõ về công việc mình đang làm)

Cách mà bạn thực hiện kiểm thử hoặc theo quy trình kiểm thử có thể nhàm chán, nhưng kiểm thử giống như là một tàu lượn siêu tốc mang lại cảm giác mạnh cho các kỹ sư kiểm thử…Kiểm thử là một quá trình thăm dò, khám phá, điều tra và học hỏi

Tham khảo: Bug Reaper

Share.

About Author