Chỉ điểm 9 kẻ đang ‘giết’ hạnh phúc của bạn

Pinterest LinkedIn Tumblr +

Làm việc chỉ vì tiền, quá coi trọng vẻ bề ngoài… chính là những kẻ thù của hạnh phúc.

1. Không tập trung viết nên câu chuyện của mình

Đừng cảm thấy thỏa mãn với những câu chuyện thành công của người khác. Hãy tự viết nên câu chuyện của chính mình và mang nó vào cuộc sống. Những điều hoành tráng sẽ xảy ra khi bạn quyết định nắm quyền kiểm soát đời mình. Đừng để người khác nghĩ, nói và quyết định mọi thứ thay bạn.

Hãy học cách tôn trọng, sử dụng những ý tưởng và bản năng của bạn để quyết định tương lai cho chính mình. Nếu bạn đủ nghị lực và quyết tâm, gần như không có điều gì bạn không thể làm được đâu. YOLO nhé! (You only live once – Bạn chỉ sống có một lần).

2. Chờ đợi thời khắc hoàn hảo

Đừng phí công sức và thời gian vào cái gọi là “khoảnh khắc định mệnh”. Bạn sẽ là người tạo ra nó. Rất nhiều người ngồi chờ đợi sẽ có một “ông bụt” nào đó hiện ra và chỉ dẫn họ cần phải làm những gì, chờ đợi thời điểm thích hợp nhất, cơ hội tốt nhất. Tỉnh dậy đi nào! Những khoảnh khắc định mệnh rất hiếm khi xảy ra trong thực tế, đa phần chúng chỉ là những câu chuyện cổ tích mà thôi.

Hãy học cách đi đến thành công trên con đường không có hoa hồng, không có thời điểm phù hợp, bằng cách nhìn và tận dụng chính những điều không hoàn hảo trong cuộc sống.

3. Làm việc chỉ vì tiền

Làm việc không có niềm vui chính là ngục tù. Cho dù bạn không nhiệt tình với công việc, ít nhất bạn cũng phải có chút ít hứng thú về nó. Khi bạn chấp nhận làm việc mà không có chút yêu thích nào, lúc nào bạn cũng sẽ phải ngồi mơ về một công việc khác, một cuộc đời khác.

Thay vì ngồi mơ, hãy ngó nghiêng qua lại và tích cực tìm công việc lý tưởng cho mình. Bạn phải yêu thích công việc thì kết quả mới tốt và bạn mới hạnh phúc được.

4. Tích trữ cảm xúc tiêu cực

“Bóng tối không thể đẩy lùi bóng tối, chỉ có ánh sáng mới làm được điều đó. Ganh ghét không đánh bật được ganh ghét, chỉ có tình yêu thương mới làm được mà thôi”, Luther King đã viết như vậy đó.

thói quen

Khi bạn tích trữ quá nhiều những cảm xúc tiêu cực, chúng sẽ dần lớn mạnh và kiểm soát bạn. Con người dần trở nên cộc cằn, khô khan. Theo thời gian, bạn sẽ còn ghét cả chính mình nữa đấy.

Hơn thế nữa, khi bạn ghét ai, người đó ở trong đầu bạn hoài. Vì vậy, đừng ghét họ mà hãy cắt đứt mối quan hệ, nhìn về phía trước và tiếp tục bước đi. Cả một tương lai tốt đẹp đang chờ bạn, sao phải phí sức vì một vài người hay một điều gì đó khó chịu trong quá khứ, đúng không?

5. Lo lắng và sợ hãi

Một ngày nào đó khi nhìn lại quá khứ, bạn sẽ có ngay thắc mắc, sao lúc ấy lo lắng, sợ hãi làm gì nhỉ? Chẳng giải quyết được vấn đề gì cả. Sao phải đợi đến lúc đó ngồi nhìn lại làm gì?

Ngay bây giờ đây, bạn không cần phải phí thời gian vào việc lo lắng và sợ hãi nữa. Trong lúc bạn đang cắn móng tay, biết bao nhiêu cơ hội tận hưởng niềm vui đã đi qua rồi đấy. Hãy thay đổi ngay từ bây giờ, chớp lấy những thời cơ sắp tới, mọi thứ rồi sẽ ổn thôi.

6. Tự vùi mình vào những rắc rối thường nhật

Mỗi ngày đều hứa hẹn sẽ mang đến những bài học mới và những cơ hội mới. Có thể bạn sẽ gặp phải những khó khăn khủng khiếp và không thể tránh khỏi, nhưng hãy yên tâm là luôn có một con đường giúp bạn thực hiện được ước mơ của mình.

Vì thế, đừng quan trọng hóa và phóng đại những trắc trở bạn gặp phải bằng phản ứng hay cảm xúc của mình nữa nhé.

7. Cố gắng thay đổi mọi thứ xung quanh quá nhanh

Bạn muốn con bạn thân hết buồn mà nói mãi nó chẳng nghe? Tự nhiên nhìn mặt nó mình cũng buồn theo, rồi còn bị “xì-trét” theo nó nữa chứ? Bạn đang rơi vào thói quen thứ 7 này, cố gắng thay đổi mọi thứ quá nhanh dẫn đến việc bạn tự tạo áp lực cho mình.

Bạn muốn an ủi nó ư? Hãy bắt đầu bằng việc nhờ hội bạn chung luôn mỉm cười vui vẻ khi ở gần cô bạn ấy. Nụ cười của mọi người xung quanh sẽ khiến bạn ấy mỉm cười theo đấy. Bạn hoàn toàn có thể chạm đến trái tim đám đông bằng sự chân thành của mình mà không cần khiến bản thân mệt mỏi vì chuyện đó.

8. Giữ những người làm bạn đau đớn

Khi ai đó làm bạn đau đớn, buồn bã hết lần này đến lần khác, hãy chấp nhận sự thật rằng họ không quan tâm đến bạn. Đó là một điều thực sự khó khăn, nhưng là liều thuốc cần thiết cho trái tim.

Đừng cố gắng gây ấn tượng hay sự chú ý của họ thêm nữa. Đừng cố gắng phí thêm một giây nào chứng minh điều gì với họ nữa.Chỉ đơn giản là rời xa họ mà thôi.

9. Quá coi trọng vẻ bề ngoài

“Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”. Bạn đánh giá ai đó qua vẻ bề ngoài không khác gì so với việc bạn chọn thức ăn chỉ dựa trên màu sắc và vẻ đẹp của nó. Vẻ đẹp tâm hồn và toát ra từ nhân cách mới chính là vẻ đẹp vĩnh cửu đấy.

Theo Productive Living​
Nguồn: kenhsinhvien.net

 

Share.

About Author

Facebook Profile photo

Leave A Reply