Công cụ Microsoft Test Manager 2010


  • Thành viên
   Hoà Phạm on #2055

   Chào các anh chị ạ!
   Hiện tại em đang làm đề tài: “Nghiên cứu về kiểm thử phần mềm sử dụng công cụ Microsoft Test Manager 2010”
   Mọi người có thể giúp em một số tài liệu về cách sử dụng công cụ này trong kiểm thử tự động được không?
   Em cảm ơn nhiều ạ!


  • Quản lý
   System Admin on #2056

   Chào bạn Hoà Phạm,

   Microsoft Test Manager (MTM) được sử dụng để quản lý trường hợp kiểm thử (test case). Câu hỏi của bạn là sử dụng nó như thế nào trong kiểm thử tự động, có nghĩa là em cần phải có 1 công cụ kiểm thử tự động để tích hợp với MTM. Thường thì người ta sẽ nhắc đến ngay CodedUI (công cụ kiểm thử tự động của Microsoft luôn).

   Vợi sự kết hợp như trên (MTM-CodedUI), tài liệu bằng tiếng anh thì rất nhiều, em có thể truy cập trực tiếp vô MSDN của Microsoft để tham khảo. Còn tài liệu tiếng Việt thì hiện tại ở VNTesters vẫn chưa có bạn nào chịu ngồi viết lại hết (oà oà). Tuy nhiên, BQT có thể kiểm duyệt và đưa ra gợi ý giúp em. (PS: sau khi xong đề tài nhớ chia sẻ nha :D)

   Chúc em thành công.
   Admin


   • Thành viên
    Hoà Phạm on #2075

    Vâng. Em cảm ơn Ad ạ!
    Em muốn hỏi thêm là: Trong quá trình thực hiện đề tài, thầy giáo hướng dẫn có định hướng cho em về lý thuyết là nghiên cứu về lý thuyết kiểm thử và lý thuyết kiểm thử tự động. Về ứng dụng là ứng dụng công cụ vào bài toán quản lý cụ thể. Em muốn hỏi là Microsoft test manager này là công cụ kiểm thử tự động hay thủ công ạ? Và ad có thể giúp em một số tài liệu hướng dẫn tạo test case bằng công cụ này được không ạ. Em đã cài đặt, và đọc 1 số hướng dẫn là phải sử dụng cả Team Foundation Server nhưng em vẫn chưa thể đăng nhập được vào để sử dụng Microsoft test manager.


   • Quản lý
    System Admin on #2076

    Như anh đã đề cập ở trên, hiện tại tài liệu tiếng Việt chưa có ai chia sẻ cả…còn tiếng Anh thì em google cái là thấy liền, điển hình như cái link anh đã gởi cho em.

    Về cơ bản, MTM là công cụ quản lý các trường hợp kiểm thử nên em có thể sử dụng nó trong kiểm thử thủ công hay tự động đều được. MTM là giao diện để em thao tác, còn TFS (team foundation server) là cơ sở dữ liệu để lưu trữ thông tin, MTM kết nối đến TFS để lấy thông tin và thể hiện lên màn hình làm việc cua MTM. Em coi thêm kết nối MTM tới TFS tại đây.

    Chúc em thành công,
    Admin


  • Thành viên
   Hoà Phạm on #2078

   Em cảm ơn ạ! Em sẽ cố gắng tìm hiểu.

  • DungLe on #3301

   Ad ơi. cho m hỏi m đang tìm hiểu về công cụ Visual studio test professional. Mình đang gặp vấn đề ở phần tạo môi trường ảo ở Lab Center trong MTM.ảnh vấn đề mình đang gặp phải

Bạn cần đăng nhập để phản hồi chủ đề này.