Khi nào thì mới áp dụng Kiểm thử tự động ??


  • Thành viên
   Belive Belive on #2316

   Hello tuần mới ,

   Bạn đã biết và tìm hiểu rất nhiều công cụ kiểm thử tự động, thế nhưng, không phải lúc nào cũng áp dụng được đâu nhé, Nên nhớ Kiểm thử tự động khó có thể thể áp dụng 100% , bởi vậy cho nên với nhiều trường hợp test không yêu cầu hồi quy, đặc điểm kĩ thuật luôn thay đổi , yêu cầu chức năng thuộc dạng n ” sáng nắng chiều mưa ” , thay đổi liên tục thì Automation testing không mang lại hiệu quả chút nào . (Xem thêm tại http://kiemthuphanmemvvn.blogspot.com/2015/03/ap-dung-automation-testing.html)

   Và kiểm thử tự động không phải lúc nào cũng hoàn hảo , nó luôn tồn tại các điểm yếu sau:

   – Ban đầu, chi phí cho kiểm thử tự động sẽ cao hơn so với kiểm thử bằng tay .
   – Tuy kiểm thử tự động có nhiều điểm ưu việt nhưng nó không thể thay thế hoàn toàn kiểm thử bằng tay được . Để thực hiện việc tự động hóa thì vẫn cần có con người , phải bỏ thời gian, công sức và tiền bạc .
   – Mất chi phí cho các công cụ tự động hóa như bản quyền, bảo trì, tìm hiểu , training …
   – Khó mở rộng, khó bảo trì (Poor scalability and maintainability): Trong cùng một dự án, để mở rộng phạm vi cho kiểm thử tự động là khó hơn nhiều so với kiểm thử cách thủ công.
   Số lượng công việc phải làm để mở rộng phạm vi cho kiểm thử tự động là nhiều hơn và khó hơn kiểm thử thủ công.
   Cũng vậy, để cập nhật một test case thủ công, chúng ta chỉ cần mở ra và gõ, rất đơn giản. Nhưng kiểm thử tự động lại không đơn giản như vậy, cập nhật hay chỉnh sửa yêu cầu rất nhiều công việc như debug, thay đổi dữ liệu đầu vào, và cập nhật code mới.

   Xem thêm tại http://kiemthuphanmemvvn.blogspot.com/2015/03/ap-dung-automation-testing.html

   Chúc cả nhà một tuần làm việc vui tươi, hiệu quả


  • Quản lý
   VNTesters on #2384

   Cảm ơn chia sẻ rất hữu ích của bạn. Thật thú vị khi được biết thêm một website nữa chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm ngành kiểm thử phần mềm –> updated topic Chia sẻ website ngành kiểm thử phần mềm

Bạn cần đăng nhập để phản hồi chủ đề này.