Sinh viên mới ra trường nên chọn môi trường làm việc như thế nào?


  • Thành viên
   Phuong P on #6591

   Em chào anh chị,
   Em là sinh viên năm cuối ngành cntt, định hướng của em là theo tester. Em đã theo học một khóa test manual. Hiện nay em đang làm cộng tác viên tester cho một công ty, công việc hiện nay của là em là test manual, nhưng em cảm thấy công việc hiện tại không mang lại cho em được nhiều kinh nghiệm và hiểu biết vì chỉ có duy nhất mình em test và không có ai để em có thể học hỏi.Em đang phân vân nên dừng làm việc tại đó và học auto hay tìm một công ty khác tiếp tục trau dồi thêm kinh nghiệm về test manual rồi sau đó mới lên auto.
   Và em muốn hỏi thêm mới vào nghề thì nên lựa chọn những công ty như thế nào? Anh chị có thể cho em một vài lựa chọn không ạ?
   Rất mong anh chị giúp đỡ, chia sẻ ạ!
   Em cảm ơn rất nhiều !


  • Quản trị
   Giang Nguyen on #6592

   Hi em!
   Anh là Giang, thay mặt các anh chị trong ban quản trị có vài lời khuyên cho em.

   > chỉ có duy nhất mình em test và không có ai để em có thể học hỏi
   –> Anh đã từng như vậy, làm 1m khá oải, cảm thấy chả biết cái này làm thế nào, cái kia làm thế nào, chạy vạy hỏi han khắp nơi. Nhưng không có cái đó, em không hiểu biết về công việc của tester, không biết cách tìm kiếm thông tin, không biết tự xử lý công việc. Và 1 phần quan trọng là thời gian kinh nghiệm thực tế sẽ quá ít, làm em rất khó có thể tìm kiếm 1 vị trí ở 1 công ty khác. Nên lời khuyên của anh là vẫn tiếp tục làm việc ít nhất là 6 tháng.

   > Em đang phân vân nên dừng làm việc tại đó và học auto hay tìm một công ty khác tiếp tục trau dồi thêm kinh nghiệm về test manual rồi sau đó mới lên auto
   –> Anh chọn việc học song song, nhưng automation là học thêm sau 1 thời gian làm test manual. Hãy đảm bảo là em có tiền lương để duy trì cuộc sống trước khi mơ ước đến 1 vị trí “có vẻ” cao hơn.

   > mới vào nghề thì nên lựa chọn những công ty như thế nào?
   –> cty nào cũng đc, có tiền rồi tính tiếp. 😀

   > Anh chị có thể cho em một vài lựa chọn không ạ?
   –> tìm kiếm trên các group việc làm ở fb và các trang tuyển dụng nhé em.


  • Thành viên
   Phuong P on #6593

   Em cảm ơn a nhiều ạ!

Bạn cần đăng nhập để phản hồi chủ đề này.