Kiểm thử mục tiêu nghề nghiệp của bạn?

Mục tiêu nghề nghiệp

Nếu một ai đó nói với bạn rằng người đầu tiên tìm ra một con lợn biển màu hồng sẽ trở thành một triệu phú ngay lập tức, có thể bạn sẽ không bỏ tất cả mọi thứ và bắt đầu tìm kiếm nó. Bạn có đủ thông minh để không tin vào lợn biển màu hồng, và bạn nhận ra có những cách hợp lý hơn để bạn có thể thành công. Nói cách khác, bạn đã làm một kiểm thử nhanh và tránh được việc làm điều vô lý. Có bao giờ bạn tự hỏi “mục tiêu nghề nghiệp của mình là gì?”

Kiểm tra mục tiêu nghề nghiệp của bạn.

Cách để tìm kiếm những mục tiêu khả thi từ những mục tiêu vô lý đó là kiểm tra/kiểm chứng chúng và xem chuyện gì sẽ xảy ra.

Nếu bạn muốn trở thành một diễn viên hài kịch, viết một kịch bản và thử nghiệm nó trước mặt bạn bè. Nếu mọi người thích, hãy thử xin một vai diễn ở sân khấu nhạc kịch, hay thử tài ở tìm kiếm tài năng Việt Nam. Nếu bạn muốn trở thành nhạc sỹ, hãy viết bài hát … sau đó xem bạn có thể giữ chân mọi người ở trong phòng khi bạn hát chúng.

Bạn có thể là một nhà thiết kế cực kỳ tài năng, nhưng nếu bạn không có khiếu kinh doanh bạn có thể sẽ thất bại. Hãy tìm cho bạn một cộng sự giỏi (kinh doanh). Nếu mô tả này phù hợp với bạn, bạn có thể thử thuyết phục một người kinh doanh thông minh cộng tác với bạn.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể xử lý công việc nhiều hơn, hãy kiểm tra khả năng của mình khi xử lý những công việc thách thức nhất đối với bạn.

Nếu bạn muốn trở thành một doanh nhân, hãy thử tạo ra một sản phẩm mẫu và xem có ai muốn mua nó không. Tốt hơn, hãy hỏi những vị khách hàng tiềm năng, sau đó sử dụng thông tin phản hồi để hoàn thiện sản phẩm của bạn. Khi khách hàng thực sự mua sản phẩm của bạn, sau đó – và chỉ sau đó – bạn biết rằng bạn đang đi đúng hướng.

Sống chậm lại!

Bạn có thể ghét công việc hiện tại của mình, hoặc vô cùng phấn khích về tiềm năng của những ước mơ, hoài bão. Bạn có thể bị cám dỗ để bỏ công việc của bạn trước khi thiết kế một sản phẩm hoặc bán nó cho bất cứ ai. Có lẽ bạn muốn hành động trước, và suy nghĩ sau. Nói cách khác, bạn muốn bỏ qua những thứ nhàm chán như suy nghĩ, lập kế hoạch, và thử nghiệm.

Nếu bạn theo đuổi ước mơ mà không thử nghiệm chúng, bạn có nguy cơ lãng phí vài năm vô ích. Không đuổi theo con lợn màu hồng, luôn luôn kiểm tra nước trước khi nhảy vào tìm kiếm nó.

Nguồn: LinkedIn