LinkedIn của bạn đã có 3 điều này chưa?

Có 3 điều mà tài khoản LinkedIn của bạn bắt buộc phải có. Phần lớn trong số hơn 400 triệu người sử dụng LinkedIn đều không chú ý tới. Điều này dẫn tới việc họ sử dụng LinkedIn chưa thực sự hiệu quả. Để sử dụng hiệu quả LinkedIn, tài khoản của bạn phải bao gồm các thông tin sau:

Network circles

1. Lĩnh vực bạn quan tâm

Đây có thể không phải là công việc hiện tại của bạn. Lĩnh vực bạn quan tâm là những điều quan trọng nhất đối với bạn. Nó có thể là “cải thiện hệ thống giáo dục” hoặc “duy trì đẳng cấp thế giới” trong môi trường sản xuất. Dù lĩnh vực bạn quan tâm là gì đi nữa thì câu trả lời cần rõ ràng để cho một người chưa biết gì về bạn có ấn tượng với bạn ngay từ lần đầu họ xem tài khoản LinkedIn của bạn.

2. Cách bạn diễn tả lĩnh vực bạn quan tâm cực kỳ quan trọng

Nếu bạn diễn tả một cách buồn chán hoặc hời hợt, mọi người sẽ chỉ lướt qua vài giây thôi. Nhưng nếu những từ ngữ của bạn chứa đầy nhiệt huyết và rõ ràng, bạn ngay lập tức sẽ thu hút những người chuyên nghiệp (thương gia, giám đốc điều hành, nhà tuyển dụng, nhà báo và những người bạn tiềm năng)

3. Điểm mạnh của bạn

Khi bạn ghi rõ những điều bạn muốn, bạn cần chỉ rõ những điều mà bạn có thể làm tốt, những điểm mạnh của bạn. Điều gì ở profile của bạn gây chú ý? Của tôi là một đoạn giới thiệu bản thân thật đặc sắc. Profile của bạn nên thu hút sự chú ý bằng các từ ngữ. Ví dụ như “chúng tôi cần một thiết kế thật bắt bắt cho sản phẩm mới” hoặc “chúng tôi cần một luật sư để thoát khỏi vụ kiện”.

Các kết nối của bạn đóng vai trò cực kỳ quan trọng trên profile LinkedIn. Trong vài trường hợp, các kết nối của bạn không chỉ giới hạn bởi những cái tên tài khoản. Ví dụ, một hacker có thể xây dựng một danh sách hơn 10,000 khách hàng tiềm năng cho các công ty khởi nghiệp.

Bạn có thể cho người khác biết về các kết nối của mình hoặc tốt hơn là để họ tự thấy thông qua các nhận xét của người khác về bạn (recommend), những người tương tác với các bài đăng của bạn, số lượng kết nối…Chúc bạn sử dụng LinkedIn thật hiệu quả.

Phương Nguyễn (Theo Forbes)

Hướng dẫn, Phỏng vấn