We Talk Tech

LogiGear nói về Công Nghệ & Cơ Hội

We Talk Tech

Thời gian: 8:30am – 12:30pm, May 6th – Training room 6th Floor
Địa điểm: 1A Phan Xích Long, Phường 2, Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
[button link=”https://wellness2.typeform.com/to/mEV4dn” color=”yellow”
text_color=”#0C5295″ size=”large”]Đăng Ký Ngay[/button]

DevOps

DevOps đang là thuật ngữ nóng hiện nay. Rất nhiều công ty đang tìm cách đưa DevOps vào Agile hoặc Scrum. Hiệu chỉnh Scrumbutt đang trở thành ưu tiên hàng đầu để tiến tới DevOps hoàn toàn. Các teams vì thế cần sẵn sàng và có đủ kiến thức, kinh nghiệm thực hành và ý tưởng để bắt đầu hành trình này.

Buổi Tech Talk này được tổ chức với mục đích trang bị cho các lập trình viên và kiểm thử viên, những người muốn hiểu sâu hơn về chu trình phát triển phần mềm trong DevOps, đặc biệt là quản lý kiểm thử và những kiểm thử viên, người cần thông thạo tất cả thông tin cũng như thực nghiệm để cài đặt và tối ưu hóa.

Nhân dịp này, các bạn sẽ được chia sẻ cách LogiGear đã áp dụng DevOps/ Continuous Testing vào chu trình phát triển phần mềm một cách hiệu quả như thế nào.

Nội dung chính

 1. DevOps at a glance
 2. How DevOps fits into software development:
  • A brief overview
  • TestArchitect integration with an ALM (Team Foundation Server)
  • How TestArchitect development adopts with DevOps
  • Demo

Về diễn giả Trình Phạm

Trình Phạm

Trình là người rất được tôn trọng vì kiến thức sâu rộng của anh về CI/CD. Trình rất xuất sắc trong vấn đề tích hợp TestArchitect vào ALP (TFS, HP, Zephyr).

Anh đã có những đóng góp mang tính đột phá trong việc cải tiến công cụ kiểm thử tự động của LogiGear – TestArchitect. Anh không chỉ là một kiến trúc sư phần mềm mà còn là một trong số những người tiên phong đưa DevOps vào quá trình phát triển phần mềm tại LogiGear.

Microservices Architecture

Nhờ sự gia tăng mạnh mẽ của microservices, đã có một sự tiến bộ đáng kể trong việc phát triển phần mềm và triển khai ứng dụng. Chuyển sang phương pháp dựa trên nền tảng microservices giúp cho việc phát triển ứng dụng nhanh hơn và dễ quản lý hơn, ít nhân lực hơn nhưng thực hiện được nhiều tính năng mới hơn. Thay đổi có thể được thực hiện và triển khai nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Hơn nữa, một ứng dụng được thiết kế như một tập hợp các microservices dễ dàng chạy trên nhiều máy chủ với cân bằng tải, giúp dễ dàng xử lý các tình huống nhu cầu tăng đột biến và tăng đều theo thời gian, đồng thời giảm thời gian chết do sự cố phần cứng hoặc phần mềm.

Trong Tech Talk này, chúng tôi sẽ nhắc lại vài điểm chính về microservices trước khi đi qua các bước để triển khai kiến trúc microservices. Sau đó, chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm của hệ thống IoT của chúng tôi, được xây dựng trên kiến trúc microservices. Việc chia sẻ không chỉ bao gồm thiết kế mà còn cả triển khai hệ thống IoT của chúng tôi.

Đặc biệt, chúng tôi nhận ra rằng chiến lược test rất quan trọng đối với hệ thống microservice của bạn, vì vậy Tech Talk này bao gồm cả các phương pháp và công cụ kiểm thử của chúng tôi trong việc đảm bảo cung cấp hệ thống dịch vụ chất lượng và hiệu năng cao.

Nội dung chính:

 1. The motivation of microservice
 2. Understanding the microservice architecture
 3. A testing and deployment approach in microservice architecture

Về diễn giả Thông Nguyễn

Thông Nguyễn

Thông hiện đang dẫn dắt đội ngũ R&D của LogiGear trong việc phát triển features và toolset trong kiểm thử tự động, cũng như chịu trách nhiệm về innovations cho TestArchitect, bộ công cụ hàng đầu trong ngành kiểm thử phần mềm tự động. Anh đã tham gia và thuyết trình tại nhiều hội nghị, hội thảo chuyên ngành và chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn yêu kỹ sư thuộc cộng đồng CNTT TPHCM.

Cùng với chuyên môn về kiểm thử và tự động, Thông hiện là giảng viên thỉnh giảng của Đại học Khoa học Tự Nhiên. Yêu ngành kiểm thử và phát triển phần mềm, niềm đam mê của anh là truyền cảm hứng và khuyến khích sinh viên bước vào thế giới của sự xuất sắc về kiểm thử và bảo đảm chất lượng phần mềm.

Thông có bằng Thạc sĩ Khoa học Máy tính của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên.

Sự Kiện