Một số trang tổ chức cung cấp việc kiểm thử phần mềm tự do

1

Hiện nay, việc làm tự do (freelancer) đang là một xu hướng mà các bạn trẻ hướng đến. Freelance cung cấp cho chúng ta một sự tự do tuyệt đối về mặt quản lý thời gian, công sức, đồng thời cũng cho chúng ta tiếp cận nhiều hướng khác nhau của cùng một nghề nghiệp. Bên cạnh các freelancer, các công ty cũng tận dụng được lợi thế về số lượng nhân viên, tiết kiệm chi phí khi tuyển dụng freelancer. Kiểm thử phần mềm cũng không nằm ngoài xu hướng đó. Dưới đây là một vài tổ chức cung cấp công việc kiểm thử phầm mềm tự do.

Tìm bug kiếm tiền

Một trong những xu hướng mạnh nhất hiện nay của việc làm tự do trên mạng trong lĩnh vực kiểm thử là tìm bug lấy tiền. Các tổ chức này không quan tâm một ngày bạn bỏ ra bao nhiêu thời gian làm việc cho họ, họ chỉ chú trọng đến kết quả của việc kiểm thử: BUG. Các tổ chức điển hình như:

Đánh giá phần mềm

Bên cạnh việc tìm bug, một số tổ chức lại quan tâm đến việc người dùng suy nghĩ gì khi sử dụng phần mềm của họ. Nếu như “tìm bug” là chúng ta làm Functional Testing, thì đây là nơi chúng ta làm Usability Testing:

Trên đây chỉ là một vài tổ chức mà mình biết, các bạn có biết thêm tổ chức nào không J

Share.

About Author

A QA engineer who is interested in software test, willing to learn new technical and share his knowledge to everyone.